Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên nhà giáo

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), chiều 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt thân mật Đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo. Cùng tham dự cuộc gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Trò chuyện với các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bất cứ xã hội nào muốn phát triển cũng phải thấy rõ vai trò rất quan trọng của giáo dục, đào tạo và vai trò của người thầy. Giáo dục quyết định sự tồn tại, phát triển của một đất nước, vì thế, việc đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước tiến lên lại càng quan trọng gấp nhiều lần.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ nhiệm UB VHGDTNTN NĐ Quốc hội Phan Thanh Bình, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trong buổi Gặp mặt. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, người thầy cần chuẩn bị tâm thế để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Thế giới đang đổi thay rất nhiều, nếu Việt Nam không chuẩn bị tốt thì sẽ thất bại. Quá trình đổi mới giáo dục cần quan tâm tới cả giáo dục phổ thông và giáo dục đại học, hiện Việt Nam còn thiếu những trường đại học tên tuổi. Nếu đổi mới giáo dục, đào tạo mà không có hệ thống thì sẽ không thành công.

Từ đó, Thủ tướng bày tỏ mong muốn, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải là những cơ quan đề xuất, tham mưu, giám sát những vấn đề lớn cho Đảng, Chính phủ và Quốc hội trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là trong công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong thời kỳ mới. Thủ tướng chúc các nhà giáo mạnh khỏe, đầy nghị lực và quyết tâm để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới giáo dục, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bất cứ xã hội nào muốn phát triển cũng phải thấy rõ vai trò rất quan trọng của giáo dục, đào tạo và vai trò của người thầy. 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới các đại biểu Quốc hội đã, đang là nhà giáo, nhà quản lý giáo dục những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Qua Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Quốc hội gửi tới tất cả các nhà giáo trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm trân quý của Quốc hội Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đồng quan điểm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, một đất nước hưng thịnh, phồn vinh đều xuất phát từ giáo dục, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhắc lại câu nói của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, kể cả trong đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước hay trong hòa bình, Đảng, Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Quốc hội có trách nhiệm hoàn thiện khung pháp lý để thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn và đánh giá cao tâm huyết, trí tuệ của các vị đại biểu Quốc hội, trong đó có các vị đại biểu Quốc hội đã, đang là những nhà giáo trong công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật nói chung và pháp luật về giáo dục, đào tạo nói riêng. Đồng thời mong muốn, các cơ quan có thẩm quyền và toàn xã hội có những hoạt động thiết thực tôn vinh, biết ơn và chăm lo tới đội ngũ nhà giáo tốt hơn theo đúng đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chăm lo, ủng hộ ngành Giáo dục trong thời gian qua.

Thay mặt cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nói riêng, các đại biểu Quốc hội nói chung đã luôn quan tâm, chăm lo, ủng hộ ngành giáo dục trong thời gian qua và mong rằng thời gian tới ngành Giáo dục sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa, tạo động lực cho các thầy cô yên tâm đổi mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng trân trọng cảm ơn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã rất quan tâm, không chỉ giám sát mà còn đồng hành, hỗ trợ Bộ GDĐT thông qua nhiều ý kiến góp ý sâu sắc các nhiệm vụ quan trọng của ngành như đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới, sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học, v.v.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu Quốc hội là nhà giáo, nguyên là nhà giáo nói riêng, các cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *