Hội nghị triển khai Dự án Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2016-2020 và công bố Ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường trên thiết bị di động.

Ngày 23/6/2018, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” giai đoạn 2016-2020 và công bố Ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường trên thiết bị di động.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện các Bộ: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện cơ quan chủ quản của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH thuộc các tỉnh, thành, khu vực phía Bắc (từ tỉnh Quảng trị trở ra); đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn báo chí.

TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng cho biết với sự cố gắng và nỗ lực của các cơ quan có liên quan, sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương trong giai đoạn 2016 -2018, việc triển khai dự án đã đạt được một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên ở một địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp việc triển khai dự án còn lúng túng và gặp khó khăn. Hội nghị lần này sẽ là dịp để chia sẻ, đóng góp ý kiến và tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án.

Tại Hội nghị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã công bố Ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường trên thiết bị di động nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh, đồng thời hỗ trợ cho mọi đối tượng trong xã hội (học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động…) có thêm một kênh thông tin tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường theo học… và cũng là cụ thể hóa cam kết của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng hành cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh.

 

 

 

 

 

TS Trương Anh Dũng Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở thành công của Hội nghị triển khai Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Nam được tổ chức tại Bình Dương ngày 15/6, tại Hội nghị lần này,bà Trần Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án giáo dục nghề nghiệp vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016 -2020 thuộc Tổng cục đã trình bày báo cáo tổng quan về Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016-2020; một số nội dung, yêu cầu trong quá trình triển khai thực hiện Dự án và dự thảo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hệ thống các chỉ số theo dõi, giám sát, đánh giá Dự án. Đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn về tiêu chuẩn cơ sở vật chất, danh mục thiết bị đào tạo của ngành/nghề trọng điểm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kế hoạch, định hướng trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đến năm 2020; phát triển chương trình, giáo trình trong đào tạo, đào tạo chất lượng cao; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy và học và về công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp… Đại diện Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính đã hướng dẫn việc quản lý, sử dụng kinh phí Dự án, một số lưu ý khi sử dụng kinh phí và đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Dự án.

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chủ trì phiên thảo luận

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi các nội dung liên quan về nội dung dự án, các vấn đề, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung của dự án.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị về triển khai dự án. Tổng Cục trưởng đã lưu ý một số nội dung về triển khai dự án và đề nghị các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tích cực triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp của dự án, nhằm bảo đảm đạt mục tiêu của dự án. Đối với ứng dụng Chọn nghề – Chọn trường trên thiết bị dị động, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với các sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để triển khai ứng dụng một cách thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới.

(VP TCGDNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *