Nhiều thỏa thuận hợp tác về Giáo dục và Đào tạo được ký kết

Từ ngày 11-18/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại New Zealand và Australia. Tại đây, trước sự chứng kiến của nguyên thủ các nước, nhiều thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam với New Zealand và Australia đã ký kết.

Tại Auckland, New Zealand, thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Cơ quan giáo dục New Zealand, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và ông John Goulter, Tổng Giám đốc Đối tác và Truyền thông đã ký kết Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục Việt Nam – New Zealand giai đoạn 2018-2020.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Tổng Giám đốc Đối tác và Truyền thông John Goulter tại Lễ ký kết Kế hoạch hợp tác chiến lược về giáo dục Việt Nam – New Zealand giai đoạn 2018-2020

Theo đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt về giáo dục và đào tạo. Cụ thể New Zealand sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh trong đó có việc tiếp tục cấp các suất học bổng tiếng Anh ngắn hạn cho công chức Việt Nam; trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình giáo dục; trao đổi giảng viên và sinh viên; quảng bá về Việt Nam để thu hút các sinh viên New Zealand sang Việt Nam học tập theo chương trình học bổng của Thủ tướng New Zealand…

Cũng tại New Zealand, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm một số trường đại học như trường Đại học Đại học Công nhệ Auckland, trường đại học Waikato và trực tiếp chứng kiến lễ ký kết hợp tác của các trường đại học của Việt Nam và các trường đại học New Zealand như: Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Công nghệ Auckland, New Zealand và Trường Đại học Hà Nội; Thỏa thuận về hợp tác tăng cường giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ Auckland; Thỏa thuận giữa Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Đại học Waikato; Bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Waikato; Bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Waikato.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia giai đoạn 2018-2020

Ngay sau chuyến thăm và làm việc tại New Zealand, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm chính thức Australia và dự Hội nghị cấp cao đặt biệt. Tại đây, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng Bộ trưởng phụ trách phát triển kỹ năng của Australia đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác về giáo dục và đào tạo Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia giai đoạn 2018 – 2020”.

Thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Australia đặc biệt trong bối cảnh hai bên vừa ký kết Tuyên bố chung về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Australia.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, đoàn đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm trường Đại học Canberra, Australia và chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Canberra, Bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Canberra, Australia về việc đào tạo giảng viên tiếng Anh.

Cục Hợp tác Quốc tê
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *