Khởi nghiệp tuổi nào dễ thành công nhất?

Theo một nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Đại học Northwestern, Cục điều tra dân số Mỹ và Viện Công nghệ Masachusetts, những start-up tuổi trung bình 45 có tỷ lệ thành công cao nhất.

53736-1230804743-0-l

Nhóm nghiên cứu quyết định rà soát toàn bộ các doanh nghiệp được thành lập mới tại Mỹ trong giai đoạn 2007-2014 để tìm sự thật. Họ rút ra được 2,7 triệu người sáng lập để so sánh độ tuổi với mức độ thành công của công ty, bao gồm tăng trưởng doanh thu, M&A được giá hoặc IPO.

Kết quả, các nhà sáng lập nhiều khả năng thành công nhất có độ tuổi trung niên. Đối với 0,1% doanh nghiệp mới phát triển nhanh nhất ở Mỹ, tuổi trung bình của người sáng lập trong năm đầu tiên của doanh nghiệp là 45.

Nhóm nghiên cứu đưa ra một vài lý giải vì sao người tuổi trung niên dễ khởi nghiệp thành công hơn. Theo đó, họ có nhiều kinh nghiệm điều hành hơn, kiến thức chuyên sâu hơn, nguồn tài chính tốt hơn và mạng lưới mối quan hệ xã hội rộng hơn để hỗ trợ cho dự án kinh doanh mới. Nghiên cứu cho biết kinh nghiệm làm việc trong một ngành cụ thể trước đó  giúp tăng gấp đôi cơ hội thành công trong startup mới.

(Nguồn: Business Insider)

Nếu bán một sản phẩm hữu hình cụ thể, sự phụ thuộc vào uy tín cá nhân founder không quá lớn, thành công không phụ thuộc vào tuổi. Mà là cơ hội và tính tiên phong sản phẩm của start-up.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, giáo dục, tư vấn hay ngành nghề đặc thù thì khác. Khái niệm một sản phẩm tốt gắn với founder là ai. Quyết định một sản phẩm tốt tuỳ thuộc vào việc họ đã thai nghén cho nó trong bao lâu. Nếu chỉ cần ý chí và khao khát là thành công thì tỷ lệ thất bại của start-up không cao như thống kê (hình như là 85%).

Làm thuê là một giai đoạn tiền khởi nghiệp vô cùng quý giá. Nhất là làm ở những công ty giá trụ tích luỹ chuyên môn, học cách cư xử văn minh, biết các chuẩn mực quản trị nhiều khi vô giá gấp nhiều lần lương nhận hàng tháng. Các star-up học xong khởi nghiệp ngay thiệt thòi điểm này.

(BrandSon)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *