Đại học Công nghệ thông tin hòa nhập xu thế giáo dục quốc tế

Mô hình doanh nghiệp trong trường học, cùng các chương trình kiểm định là cam kết chất lượng đào tạo của nhà trường

Đại học Công nghệ thông tin đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Rosen trong việc xây dựng phòng Nghiên cứu & phát triển Rosen tại khuôn viên trường.

Phòng nghiên cứu được trang bị cơ sở vật chất chuẩn châu Âu cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại và các phương tiện giải trí như sân golf mini, thiết bị AR, sensor… Đây là không gian giúp giảm căng thẳng khi làm việc, học hành dành cho sinh viên. Người học có thể ứng dụng ngay lý thuyết vừa học trên giảng đường vào công việc thực tế tại phòng nghiên cứu.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: THỬ THÁCH TẠO THÀNH CÔNG -

Đại học Công nghệ thông tin và Tập đoàn Rosen cắt băng khánh thành Phòng Nghiên cứu – Phát triển Rosen tháng hồi tháng 11/2017.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại của trường, hiện mô hình hợp tác hai trong một giữa trường học với tập đoàn lớn đang trở thành xu thế. Đặc biệt, khi tập đoàn lớn đặt phòng chuyển giao công nghệ ngay trong khuôn viên trường, sinh viên có thể học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành. Khả năng sáng tạo của sinh viên được khuyến khích, khi học tập và làm việc cùng một địa điểm, xóa nhòa khoảng cách và thời gian di chuyển.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nhu cầu công việc và thu nhập cao. Tuy nhiên, hiện có không ít cơ sở đào tạo, đa dạng trình độ, khiến thí sinh và phụ huynh hoang mang, bối rối.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: THỬ THÁCH TẠO THÀNH CÔNG - - 1

Bà Nantana Gajaseni – Tổng thư ký AUN; Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hội Nghĩa – Phó giám đốc Đại học quốc gia TP HCM trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp chương trình cho tiến sĩ Dương Minh Đức – Phó trưởng khoa Khoa Hệ thống thông tin.

Chia sẻ về kinh nghiệm chọn ngành và trường học, tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông Đại học Công nghệ thông tin cho rằng, những kiểm định trong nước và quốc tế là minh chứng cho chất lượng đào tạo.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn cho biết, việc các chương trình được đánh giá theo những tiêu chuẩn, kiểm định giúp sinh viên tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm thu nhập cao. Hai chương trình kỹ sư ngành Hệ thống thông tin và Truyền thông – Mạng máy tính (có tên mới là Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu) của Đại học Công nghệ thông tin (thuộc Đại học quốc gia TP HCM) vừa được cấp chứng nhận AUN-QA.

AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN: THỬ THÁCH TẠO THÀNH CÔNG - - 2

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hội Nghĩa trao quyết định đào tạo thí điểm ngành Thương mại điện tử cho tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tú Anh – Hiệu trưởng Đại học Công nghệ thông tin.

Còn Tiến sĩ Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Công nghệ thông tin cho rằng, ngành Thương mại điện tử hiện đang phát triển mạnh trong khối IT. Theo Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, ngành này có mức tăng trưởng 25% trong năm 2017 và thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư.

Cũng trong năm nay, Đại học Công nghệ thông tin được Đại học quốc gia TP HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thương mại điện tử với mã ngành 7340122 và đã bắt đầu tuyển sinh mùa đầu tiên.

Học tại Đại học Công nghệ thông tin, sinh viên có thể tiếp cận với các chương trình đào tạo chuyên sâu từ các trường đại học hàng đầu từ chương trình liên kết với Đại học Oklahoma (Mỹ), Đại học Kinh tế – Luật…

Chương trình học có giáo trình cập nhật, bám sát thực tế từ doanh nghiệp, nghiên cứu bởi các giảng viên đầu ngành xuất thân từ các trường đại học danh giá như UCLA (Mỹ), La Trobe University (Australia), Johannes Kepler Universität – JKU (Áo), University of Nice – Sophia Antipolis (Pháp). Ngoài ra, còn có chương trình IT định hướng Nhật Bản, cùng nhiều cơ hội giao lưu với các trường đại học của Nhật.

Nguồn: Mỹ Hạnh
(Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *