Bộ GD&ĐT đón đoàn Olympic Tin học quốc tế trở về

Chiều 8/9, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2018 đã trở về nước trong sự đón chào nồng nhiệt từ gia đình, thầy cô và bạn bè.

Đón đoàn tại sân bay có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng Mai Văn Trinh, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường có học sinh dự thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng hoa chúc mừng các em học sinh

Báo cáo thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Phạm Bảo Sơn cho biết: Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 30 năm 2018 diễn ra từ ngày 1 -8/9 tại thành phố Tsukuba, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản với sự tham dự của 335 thí sinh đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Việt Nam dự thi gồm 4 học sinh, các em đã hoàn thành tốt các bài thi và tất cả đều có huy chương, gồm 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Trong đó em Phạm Đức Thắng đạt huy chương vàng, nằm trong top 10 thí sinh cao điểm nhất cuộc thi.

Ngoài thời gian thi, các em đã có thời gian giao lưu với các thí sinh quốc tế, kết bạn, học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập. Bạn bè quốc tế đều đánh giá cao khả năng tư duy khoa học của học sinh Việt Nam và tính thân thiện, hòa đồng của các em.

Thầy trưởng đoàn Phạm Bảo Sơn báo cáo thành tích với Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích toàn đoàn, cảm ơn các em học sinh đã mang vinh quang về cho đất nước, cảm ơn các thầy cô trong đội tuyển đã sát cánh cùng các em học sinh, cảm ơn các gia đình và nhà trường.

Như vậy, các đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay tiếp tục đạt được thành tích ấn tượng. Tất cả các học sinh đều có huy chương, tất cả các đội tuyển đều có huy chương vàng.

Trong năm 2018, học sinh Việt Nam đã đạt được tổng cộng 38 huy chương Olympic Quốc tế (13 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 11 huy chương đồng). Đây là năm các học sinh Việt Nam đạt nhiều huy chương nhất trong lịch sử tham dự các kì thi Olympic quốc tế và khu vực. Em Phạm Đức Thắng giành Huy chương Vàng và nằm trong top 10 thí sinh cao điểm nhất cuộc thi

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận những đóng góp quan trọng của các em học sinh đã mang vinh quang về cho đất nước. Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức lễ tuyên dương chúc mừng thành tích của các em học sinh và các thầy cô giáo vào tháng 10 tới đây.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại kì thi Olympic Tin học quốc tế 2018

1. Em Phạm Đức Thắng (HS Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Vàng, xếp hạng 10.

2. Em Hoàng Xuân Nhật (Trường Phổ thông Năng khiếu – ĐHQG TPHCM): Huy chương Bạc, xếp hạng 38.

3. Em Nguyễn Hoàng Hải Minh (Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Đồng, xếp hạng 135.

4. Em Nguyễn Khánh (Trường THPT Chuyên KHTN- ĐHKHTN- ĐHQGHN): Huy chương Đồng, xếp hạng 145.

Trung tâm Truyền thông giáo dục
(Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *